Tinh bột nghệ Gia Hân – Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Cách dùng tinh bột nghệ và mật ong

Cách dùng tinh bột nghệ và mật ong

Cách dùng tinh bột nghệ và mật ong

Sử dụng tinh bột nghệ và mật ong nguyên chất là cách mà người ta hay áp dụng nhất và cũng là cách đơn giản dễ làm nhất. Vậy cách dùng tinh bột nghệ và mật ong như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Cách dùng tinh bột nghệ vo viên cùng mật ong.

Nhiều người bị bệnh phải thường xuyên uống tinh bột nghệ mật ong. Mỗi lần uống như vậy, thông thường người ta sẽ pha khoảng 10gr tinh bột nghệ với một muỗng cafe mật ong vào một chiếc ly cùng nước lạnh. Và để thuận tiện hơn và dễ dàng định lượng khi sử dụng. Người ta dành 1 khoảng thời gian vo thành những viên nhỏ cùng mật ong. Như vậy rất thuận tiện cho việc sử dụng. Mỗi lần uống tinh bột nghệ mật ong, không phải lỉnh lỉnh pha trộn nữa. Chỉ cần lấy mây viên và uống cùng nước lạnh. Giống như bạn uống thuốc tây vậy.

Cách dùng tinh bột nghệ vo viên cùng mật ong.

Cách dùng tinh bột nghệ vo viên cùng mật ong.

Cách dùng tinh bột nghệ đắp mặt nạ dưỡng ẩm.

Ngoài việc uống tinh bột nghệ mật ong. Bạn cũng có thể chăm sóc làn da của mình từ bên ngoài bằng cách đắp mặt nạ dưỡng da, trị mụn.

Các bạn cũng biết, cách dùng tinh bột nghệ để uống là cách mà cơ thể hấp thu tinh chất nghệ từ bên trong. Bạn có thể uống cùng mật ong hay sữa tươi đều được. Uống như vậy rất tốt cho những bệnh nhân bị đau bao tử hay có vấn đề về đường tiêu hóa. Tuy nhiên còn có một cách để chăm sóc làn da của bạn. Đó chính là dùng tinh bột nghệ đắp mặt nạ.

Tinh bột nghệ rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo hỗn hợp làm mặt nạ cho chị em.

Cách dùng tinh bột nghệ mật ong đắp mặt nạ dưỡng ẩm là cách có lễ đơn giản hơn cả. Chỉ cần trộn tinh bột nghệ và mật ong, tỉ lệ không quan trọng lắm. Bạn cần lưu ý làm sao đừng để chúng quá khô. Vón cục thì chẳng thể nào đắp mặt nạ được phải không nào. Còn khi loãng quá, chúng sẽ nhỏ giọt. Rất mất thời gian để làm mặt nạ khi cứ phải chờ khô để quết lần 2 rồi lần 3… Bạn nên trộn làm sao độ sánh đặc vừa đủ thôi. Việc này chỉ có kinh nghiệm thực tiễn làm vài lần bạn sẽ quen ngay. Hoàn toàn không có công thức nào cả.

Cách dùng tinh bột nghệ

Cách dùng tinh bột nghệ

Sau khi làm sạch khuôn mặt. Đặc biệt cần tẩy trang thật kỹ, để làn da thông thoáng. Tạo cơ hội cho chúng tiếp xúc và hấp thu tinh chất từ mặt nạ.

Bạn có thể tự làm hoặc cẩn thận hơn thì nhờ ai đó giúp 1 tay. Dùng cọ mềm, quết nhẹ 1 lớp hỗn hợp mặt nạ lên mặt. Chú ý tránh vùng mắt, miệng. Một lớp mỏng là đủ. Chờ khoảng 5 phút, chúng sẽ tự se và khô lại. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ độ dày như mong muốn, quết thêm 1 lớp nữa. Việc này chỉ nên làm khi lớp thứ nhất đã hoàn toàn khô.

Hãy để chúng tự khô và thẩm thấu vào trong. Chờ khoảng 30 phút,từng đó thời gian là vừa đủ để chúng thẩm thấu rồi bạn à. Nếu thích, bạn có thể để lâu hơn tùy ý. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh nha.

Bạn sẽ thấy làn da thông thoáng như vừa massge ở spa về vậy. Đơn giản và hiệu quả phải không nào.

Những lưu ý cách dùng tinh bột nghệ đắp mặt nạ

Các công thức dẽ rất giống nhau ở khâu pha trộn hỗn hợp để làm mặt nạ. Nhưng khi kết hợp với nguyên liệu nào thì bạn cần lưu ý về làn da của mình. Da mình thuộc loại da khô, nên áp dụng cách dùng tinh bột nghệ đắt mặt cùng mật ong dưỡng ẩm. Nếu da thuộc loại khác thì kết hợp tinh bột nghệ và nguyên liệu khác.

Chúc các bạn thành công.