Tinh bột nghệ Gia Hân – Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Các loại tinh bột nghệ và công dụng của chúng

Các loại tinh bột nghệ

Các loại tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có những loại nào

Các loại tinh bột nghệ ngày nay không còn quá xa lạ với đời sống chúng ta. Nếu như trước đây khoảng 10 năm. Khi đó đinh nghĩa về tinh bột nghệ còn quá mơ hồ, thì ngày nay với rất nhiều công dụng và quan trọng hơn là sự ưu ái sử dụng tinh bột nghệ của giới trẻ như một sản phẩm thiên nhiên thuần khiết. Khiến cho mức độ nổi tiếng của tinh bột nghệ ngày càng được phủ sóng rộng rãi. Đi kèm với đó là sự đa dạng hóa sản phẩm với nguồn gốc thảo dược này. Trên thị trường các bạn có thể thấy nhiều loại tinh bột nghệ khác nhau. Vậy thực hư là như thế nào, công dụng của chúng ra sao….

Tinh bột nghệ nguyên chất, nói đến loại thảo dược này. Nguồn gốc của chúng đích thị là Nghệ An, nhiều bạn còn gọi một cách nỹ miều là quê hương cây nghệ vàng. Thực tế sản phẩm tinh bột nghệ đâu chỉ có tinh bột nghệ vàng. Nếu phân tách ra, chúng ta còn thấy cả tinh bột nghệ đen nữa. Và nếu các bạn để ý kỹ hơn. Trên mạng internet còn có 1 loại khác nữa là tinh bột nghệ đỏ.

Các loại tinh bột nghệ và công dụng của chúng

Các loại tinh bột nghệ và công dụng của chúng

Các loại tinh bột nghệ và công dụng của chúng

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các loại tinh bột nghệ và phân tích công dụng của từng loại cụ thể.

Tinh bột nghệ với đại diện chính là tinh bột nghệ vàng. Nói đến tinh bột nghệ, ít mấy ai biết đến tinh bột nghệ đen chứ đùng nói gì đến tinh bột nghệ đỏ.

Mình xin chia sẻ luôn. Tinh bột nghệ đen, mặc dù tên gọi là đen, nhưng thực chất chúng mang màu trắng. Do được chiết xuất từ củ nghệ đen, hiển nhiên phải gọi là tinh bột nghệ đen, còn việc màu sắc chỉ là cảm quan, cảm nhận bằng mắt thường mà thôi.

Các loại tinh bột nghệ và công dụng - Bảng giá

Các loại tinh bột nghệ và công dụng – Bảng giá

Loại tinh bột nghệ này có ít công dụng. Chủ yếu dùng đển điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Nhưng rất hạn chế, chúng giúp chống lại các cơn ợ chua, đầy hơi hay chướng bụng. Sau những ngày lễ tết, nếu ăn uống không điều độ, dẫn đến các triệu chứng như mình vừa kể trên. Tinh bột nghệ đen là khắc tinh của vấn đề này.

Công dụng của tinh bột nghệ vàng

Loại tinh bột nghệ thứ hai, tinh bột nghệ vàng. Mức độ phủ sóng của tinh bột nghệ vàng có lẽ không phải bài cãi nhiều. Bây giờ mình đi sâu vào vấn đề chính luôn.

Ngày trước các cụ dùng nghệ tươi để điều trị các căn bệnh như đau dạ dày hay bao tử. Viêm loét hành tá tràng hay các vấn đề về hệ tiêu hóa…. Tuy nhiên, sau này do sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Dùng hết củ nghệ tươi không hẳn đã tốt, trong củ nghệ tươi chứa nhiều thành phần không cần thiết cho cơ thể người. Chúng không những không tốt mà còn gây hại gây nóng như dầu nghệ, xác nghệ hay xơ nghệ đều là những thành phần nên lược bỏ trước khi sử dụng.

Với những đánh giá như vậy, người ta đã nghiên cứu và chế tạo ra tinh bột nghệ vàng. Loại tinh bột nghệ này hoàn toàn đã được lược bỏ hết những thành phần không tốt kia.

Các loại tinh bột nghệ và công dụng

Các loại tinh bột nghệ và công dụng

Không những điều trị rất tốt các vấn đề về hệ tiêu hóa. Loại tinh bột nghệ này còn được sử dụng như một liệu pháp làm đẹp tư nhiên. Khi kết hợp cùng mật ong, sữa chua… để đắp mặt nạ. Đây là cơ hội rất tốt để tinh bột nghệ vàng phát huy sức mạnh đánh bật những vết nám, vết thâm trên khuôn mặt bạn.

Còn khi sử dụng loại tinh bột nghệ này để uống, có nghĩa là bạn đang nạp vào cơ thể một lượng kháng sinh thiên nhiên hữu ích. Giúp chống lại sự lão hóa, giảm biến đổi sắc tố, qua đó giúp da trắng hồng một cách tự nhiên.

Tinh bột nghệ đỏ là gì?

Loại tinh bột nghệ thứ ba, chúng ta đang nhắc đến tinh bột nghệ đỏ. Có lẽ đây là một dạng biến thể của tinh bột nghệ vàng. Bởi tên gọi này chỉ xuất phát từ các tỉnh thành phía bắc như Thái Bình, Hà Nam hay Hưng Yên… Loại tinh bột nghệ này có công dụng và cách dùng không khác gì tinh bột nghệ vàng. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng loại tinh bột nghệ đỏ tốt hơn, do chứa hàm lượng Curcumin cao hơn. Nhưng ngay tại quê hương cây nghệ vàng Nghệ An thì hoàn toàn không có tên gọi đó. Tai đây, chỉ tồn tại 2 loại tinh bột nghệ là tinh bột nghệ đne và tinh bột nghệ vàng.

Việc phân chia là như vậy, nhưng với đại đa số người tiêu dùng. Ai đã dùng tinh bột nghệ thì thường họ luôn tìm sản phẩm có nguồn gốc Nghệ An, nếu đó là tinh bột nghệ vàng.